Phạm Nhật Vượng thu hút người tài như thế nào?

Hội Doanh nhân họ Trần Hà Nội xin gửi đến bạn đọc những chia sẻ của Doanh nhân, tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng về việc Vingroup thu hút nhân tài về với Vingroup thi triển tài năng, góp ích cho đời, cho dân cho nước …

Năm 2018 là một năm mà ‘Phạm Nhật Vượng’ và ‘Vingroup’ đã trở thành những từ khóa nóng bỏng trên Google do có quá nhiều sự kiện đình đám, như ra mắt xe hơi VinFast tại Paris, giới thiệu những mẫu xe máy điện VinFast, ra mắt điện thoại thông minh Vsmart, Vinteck, Big Data, … khánh thành tòa nhà chọc trời Landmark 81 …

Làm sao mà Phạm Nhật Vượng có thể làm được nhiều việc lớn đến vậy. Có nhiều yếu tố, nhưng yếu tốt trọng yếu nhất đó là … dùng người, thu hút người tài về với Vingroup.

Mục tiêu của Phạm Nhật Vượng là gì?

– Ngày xưa là câu chuyện cơm áo gạo tiền. Đầu tiên khi đi làm là muốn kiếm tiền giúp bố mẹ đỡ nghèo đỡ khổ. Sau này có tí tiền lên thì để mình sống một cách thoải mái sung túc, vợ con đề huề. Dần dần lớn lên nữa thì công việc là đam mê. Và đến giờ mục tiêu cuối cùng là làm được cái gì đó cho đời .

Ví dụ như bây giờ mục tiêu là phải có được một thương hiệu công nghiệp tốt. Hyundai làm được, Toyota làm được, tại sao Việt Nam mình không làm được? Mỹ có Microsoft, có Apple… tại sao mình không có được?

Cứ cho là mình không phải là số 1 nhưng bét ra cũng vào top 5, top 10 đi. Những cái đó sẽ mang lại thương hiệu cho đất nước mình. Tóm lại, tôi muốn làm sao để đất nước mình được người ta biết đến ở khía cạnh trí tuệ, đẳng cấp.

 

Tham khảo: Phỏng vấn Phạm Nhật Vượng về thu hút nhân tài

 

BAN TRUYỀN THÔNG
TRẦN MINH CƯỜNG

Trả lời