Bài phát biểu Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam

Ngày 7/7/2018, tại Nhà khách Chính phủ, số 37 Hùng Vương, cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân Họ Trần đã long trọng tổ chức “Hội nghị Ban chấp hành Hiệp Hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam lần thứ nhất”.

Dưới đây là nội dung bài Diễn văn của ông Trần Vũ Công Sơn, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội (Người ngồi đầu bên tay phải): 

BÀI PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH,
HIỆP HỘI DOANH NHÂN HỌ TRẦN VIỆT NAM 

Hà Nội, ngày 07 tháng 07 năm 2018 

 • Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
 • Thưa toàn thể Hội nghị!

Hôm nay trong không khí phấn khởi với thành công của Hội nghị doanh nhân họ Trần Việt Nam khu vực miền Bắc tại Thành phố Bắc Ninh, Hiệp hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam khu vực miền Bắc rất hân hạnh được đón tiếp các quý vị đại biểu, các ủy viên BCH Hiệp hội tại Hội trường Nhà khách Chính phủ để tiến hành Hội nghị BCH Hiệp hội doanh nhân họ Trần Việt Nam khu vực miền Bắc lần thứ Nhất, xin gửi tới các quý vị đại biểu cùng toàn thể các quý vị có mặt hôm nay, lời chào mừng trân trọng nhất, chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

Thay mặt Thường trực Hiệp hội, xin báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hôi trong thời gian vừa qua.

 1. Những công tác đã tiến hành kể từ sau Hội nghị doanh nhân họ Trần Việt Nam các tỉnh miền Bắc

Ngày 26 tháng 5 năm 2018, Hội nghị Hiệp hội Doanh nhân Họ Trần Việt Nam khu vực miền Bắc đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, đoàn kết, thân thiện và thành công hết sức tốt đẹp. Tham gia Hội nghị có hơn 175 doanh nhân họ Trần tiêu biểu đại diện cho các doanh nghiệp khu vực miền Bắc bao gồm các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình, Lào Cai, Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh. Các đại biểu doanh nhân họ Trần TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và một số tỉnh miền Nam cũng về dự và góp phần làm lên thành công của Hội nghị. Tại Hội nghị này đã công bố thành lập Hiệp hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam khu vực miền Bắc đã ra mắt các hội viên dự hội nghị. Hiệp hội đã tặng 10 suất quà cho các cháu học sinh có tinh thần vượt khó học giỏi của tỉnh Bắc Ninh.

 • Về công tác Tổ chức:

Hiệp hội doanh nhân họ Trần Việt Nam khu vực miền Bắc đã họp và bầu ra Ban thường trực gồm 7 thành viên:

Chủ tịch: Ông Trần Vĩnh Hải,

Các Phó chủ tịch gồm các ông/ bà :

 • Ông Trần Vũ Công Sơn, Phó chủ tịch Thường trực
 • Ông Trần Bá Đính
 • Ông Trần Phan
 • Ông Trần Văn Khanh
 • Bà Trần Thị Phượng
 • Ông Trần Xuân Hiến- Tổng thư ký, Tổ chức nhân sự của Hiệp Hội.

Hiệp hội cũng đã thông qua danh sách Ban thường trực và Ban chấp hành gồm 35 ủy viên. Hiệp hội đã thành lập 7 Ban công tác và phân công các ông bà Phó chủ tịch phụ trách các Ban, các ông, bà ủy viên thường vụ, ủy viên BCH tham gia vào các Ban của Hiệp hội bao gồm:

 • Ban Kế hoạch – Đầu tư
 • Ban Kinh tế – Tài Chính
 • Ban Đối ngoại
 • Ban văn hóa xã hội và phát triển Hiệp hội
 • Ban Kiểm tra
 • Văn phòng, chính sách xã hội của Hiệp hội
 • Tổng thư ký, Tổ chức nhân sự của Hiệp Hội.

2- Hoạt động chung:

Hiệp hội đã cử Đoàn công tác đi thăm và làm việc tại các tỉnh thành: Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nam… Tại các tỉnh nói trên, đoàn công tác của Hiệp hội được đón tiếp chu đáo, thân thiện, cởi mở và mang tính đoàn kết, xây dựng Hiệp hội, góp phần củng cố và phát triển hoạt động của các Doanh nhân họ Trần. Đoàn đã trao đổi công việc trên tinh thần hữu nghị và hợp tác, giới thiệu nhân sự cho Hiệp hội và chuẩn bị tiến tới thành lập Hội Doanh nhân họTrần tại các tỉnh.

Ngày 01 tháng 7 năm 2018, Thường trực BCH Hiệp hội đã đến thăm và làm việc với các Doanh nhân họ Trần tỉnh Hải Dương, dâng hương kính lễ Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông, đến thăm, chúc thọ và tặng quà cụ Trần Văn Hỵ , một cựu chiến binh thọ 101 tuổi tại Thị trấn Thanh Hà tỉnh Hải Dương.

Kể từ ngày 26/5/2018 đến nay, Hiệp hội Doanh nhân họ Trần kv miền Bắc đã có hơn 200 hội viên tham gia. Hiệp hôi đã đề ra phương hướng và kế hoạch cụ thể phát triển hội viên trên tinh thần đoàn kết, đồng thuận và phát triển.

3- Phương châm hoạt động của Hiệp hội:

Hiệp hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam khu vực miền Bắc đã nêu ra phương châm hoạt động là:

– Kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Họ Trần các tỉnh miền Bắc, trao đổi kinh nghiệm hợp tác, liên doanh liên kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp trên tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra, tiêu thụ hỗ trợ lẫn nhau trong và ngoài nước, làm giàu cho doanh nghiệp, cho quê hương, đất nước.

– Trích một phần làm công tác từ thiện cho dòng họ và xã hội, tham gia xây dựng các quỹ khuyến học, khuyến tài, ủng hộ các hoạt động nhân đạo như: giúp đỡ những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ v.v…

 1. Phương hướng hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới
 2. Củng cố tổ chức và phát triển Hiệp hội:

Hiện nay nhiều doanh nhân họ Trần các tỉnh và thành phố kv miền Bắc rất phấn khởi tham gia tổ chức Hiệp hội. Công tác phát triển hội viên được xem là trọng tâm trong giai đoạn tới. Hiệp hội sẽ tiếp tục cử các đoàn công tác tới các tỉnh, thành để kết nối hội viên, phát triển tổ chức Hiệp hội, tiếp tục củng cố tổ chức Hiệp hội và các Hội Doanh nhân các địa phương, chuẩn bị tiến tơi Đại hội Hiệp hội Doanh nhân họ Trần vào quý IV năm 2019.

 1. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền.:

Cử đoàn tham quan và học hỏi các doanh nhân họ Trần và các dòng họ khác ở các tỉnh phía nam, hợp tác cùng phát triển xây dựng quê hương đất nước

Hiệp hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam khu vực miền Bắc đã xây dựng Wesise Doanh nhân họ Trần: doanhnhanhotran.com và trang Facebook “HIỆP HỘI DOANH NHÂN HỌ TRẦN VIỆT NAM”. Đây là trang dành riêng cho Doanh nhân Họ Trần đăng các hoạt động sản xuất kinh doanh, kết nối các doanh nhân họ Trần để chia sẻ thông tin và nâng cao năng lực quảng bá tuyên truyền về các Doanh nhân, doanh nghiệp Họ Trần.

 1. Triển khai các công tác Văn hóa, xã hội: công tác khuyên học khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi, mừng thọ các cụ cao tuổi…. Để thực hiện tốt những công tác này, Hiệp hội sẽ có kế hoạch xây dựng và phát triển quỹ của Hiệp hội. Sự đóng góp của các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp, các mạnh thường quân sẽ là cơ sở để thực hiện tốt công tác này.

Thưa các vị đại biểu khách quý! Thưa toàn thể Hội nghị! Hiệp hội Doanh nhân Họ Trần là một tổ chức mới được thành lập và đang từng bước được tiếp tục phát triển và hoàn thiện. Hiệp hội được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo Doanh nhân Họ Trần các tỉnh khu vực miền Bắc. Sự tham gia và ủng hộ Hiệp hội doanh nhân họ Trần Việt Nam sẽ là cơ sở để phát triển Hiệp hội ngày càng lớn mạnh, hòa nhập cùng xu thế phát triển chung của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại ngày nay, góp phần làm cho “ Hào khí Đông A muôn đời tỏa sáng”xứng đáng với truyền thống vẻ vang của những người mang trong mình dòng máu Đông A vĩ đại.

Cuối cùng xin trân trọng kính chúc Quý đại biểu, Hội nghị có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn !

Phó Chủ tịch Hiệp Hội 
Trần Vũ Công Sơn

Trả lời