Bài phát biểu ngày ra mắt Hiệp Hội Doanh Nhân Họ Trần Việt Nam – Khu vực Miền Bắc

Ngày 7/7/2018, tại Nhà khách Chính phủ, số 37 Hùng Vương, cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân Họ Trần khu vực Miền Bắc đã long trọng tổ chức “Hội nghị Ban chấp hành Hiệp Hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam khu vực Miền Bắc lần thứ nhất”.

Dưới đây là nội dung bài Diễn văn: 

BÀI PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH,

HIỆP HỘI DOANH NHÂN HỌ TRẦN VIỆT NAM KHU VỰC MIỀN BẮC

Hà Nội, ngày 07 tháng 07 năm 2018

Kính thưa các vị đại biểu.

Thưa các vị khách quý và toàn thể hội nghị!

Hôm nay, Hiệp Hội Doanh Nhân Họ Trần Việt Nam – Khu vực Miền Bắc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất tại Hà Nội. Chúng ta vui mừng được đón các đồng chí đại biểu, khách quý, các đại biểu BCH họ Trần và đại diện câu lạc bộ Doanh Nhân của các tỉnh thành phố khu vực miền Bắc đặc biệt sự có mặt của các vị khách là Doanh Nhân họ Trần từ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đến dự.

Được nghe ý kiến báo cáo của đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội và ý kiến đóng góp của các ủy viên BCH Hiệp hội. Hôm nay, tôi vui mừng khi thấy thời gian mới gần 2 tháng (26.05.2018 – 07.07.2018), chúng ta đã làm được một số việc rất có ý nghĩa. Ngoài việc bầu Ban chấp hành Lâm thời, phân công 6 ban, cử người phụ trách, chúng ta đã tổ chức đoàn công tác đến 16 tỉnh, thành phố, phổ biến nội dung hoạt động của Hiệp hội Doanh Nhân họ Trần Việt Nam – khu vực miền Bắc. Ban chấp hành Hiệp hội hiện nay gồm 27 đồng chí đều là những người có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với công tác của Hiệp hội. Điều này khiến tôi cảm thấy rất yên tâm và có dự cảm, Hiệp hội chúng ta sẽ hoạt động tốt, không ngừng lớn mạnh trong thời gian tới.

Nhân dịp Hội nghị hôm nay, tôi có một số ý kiến như sau:

  • Một là: tiếp tục đoàn kết và đẩy mạnh mối quan hệ các tổ chức, doanh nghiệp, Doanh nhân họ Trần và các Doanh nhân thuộc các tổ chức, doanh nghiệp của họ khác trên địa bàn các tỉnh thành phố trong cả nước và nước ngoài, nhằm giao lưu, bảo vệ lợi ích chính đáng, liên doanh liên kết phát triển kinh tế các thành phần.
  • Hai là: Tạo điều kiện hỗ trợ các Doanh nhân họ Trần và các Doanh nhân thuộc các dòng họ khác nâng cao tri thức quản lý, nghề nghiệp, tiếp cận thị trường, hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh, đồng thời tạo điều kiện để các Doanh nghiệp tham gia dóng góp vào hoạt động xã hội.

Kính thưa Hội nghị!

Chúng ta thực hiện tôn chỉ mục đích của Hiệp hội là tập hợp các cá nhân là Doanh Nhân trong họ Trần Việt Nam, phấn đấu vì mục tiêu chung của Hiệp hội nhằm phát triển vững mạnh và sự thành đạt của hội viên, góp phần vào mục tiêu Dân Giàu, Nước Mạnh, Đất Nước Phát Triển.

Để làm được điều này, tôi đề nghị các Doanh nhân Họ Trần, nhất là các đồng chí trong Ban chấp hành phải luôn tạo điều kiện hỗ trợ nhau cùng phát triển, các doanh nghiệp dù còn khó khăn khi sản xuất hay có nhiều kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh hãy đoàn kết, giúp đỡ nhau để xây dựng doanh nghiệp, thiết thực góp phần xây dựng Hiệp hội vững mạnh. Các thành viên trong Hiệp hội Họ Trần phải luôn có sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Ban Chấp hành họ Trần và câu lạc bộ Doanh nhân các tỉnh thành phố, lấy đó làm nòng cốt để ngày càng phát triển Hiệp hội và có nhiều hội viên là Doanh nhân tham gia.

Thưa các vị khách quý, thưa toàn thể Hội nghị.

Việc thành lập Hiệp hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam khu vực miền Bắc là tâm nguyện của nhiều Doanh nhân họ Trần với mong muốn làm cho họ Trần ngày càng lớn mạnh, góp sức xây dựng đất nước. Do đó tôi tha thiết mong muốn các thành viên luôn đoàn kết, gắn bó xây dựng Hiệp hội Doanh nhân họ Trần kiểu mẫu, xứng đáng với vị trí của dòng họ Trần trong lịch sử dân tộc cũng như hiện tại và tương lai.

Cuối cùng, kính chúc các đồng chí đại biểu khách quý và toàn thể Hội nghị mạnh khỏe, gia đình luôn an vui, hạnh phúc.

Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn!

 

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Họ Trần Việt Nam

(Khu vực miền Bắc)

 

 

Trần Vĩnh Hải

 

 

Tham khảo Bài báo Viết về ông Trần Vĩnh Hải

Ngày 7/7/2018, tại Nhà khách Chính phủ, số 37 Hùng Vương, cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân Họ Trần khu vực Miền Bắc đã long trọng tổ chức “Hội nghị Ban chấp hành Hiệp Hội Doanh nhân họ Trần Việt Nam khu vực Miền Bắc lần thứ nhất”. Đây là bước đi quan trọng tạo tiền đề cho việc thành lập Hiệp hội Doanh nhân Họ Trần Việt Nam. Từ Hội nghị này, lan tỏa, kết nối Doanh nghiệp, Doanh nhân Họ Trần cùng nắm tay nhau, cùng bước, cùng phát triển vì sự nghiệp phát triển Doanh nghiệp, Doanh nhân Họ Trần, vì sự phát triển của Trần tộc, vì sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Ở Hội nghị này, người ta lại một lần nữa được chứng kiến sự hiện diện, tinh thần cống hiến không mệt mỏi của vị đại lão doanh nhân Thành phố Hoa phượng đỏ – Trần Vĩnh Hải.

Khoác trên mình bộ vest đen phẳng phiu, chỉnh trang với khuôn mặt rạng rỡ, khấp khởi tràn đầy năng lượng và kỳ vọng, Doanh nhân Trần Vĩnh Hải đôn đáo đi bắt tay từng người, từng Doanh nhân về dự hội nghị. Buổi Hội nghị này với ông đặc biệt lắm. Mặc dù là người có công gây dựng nhiều tổ chức thành lập như BCH Họ Trần Hải Phòng, Hội khoa học phát triển nguồn Nhân lực – Nhân tài Việt Nam tại Hải Phòng, Ban liên lạc Binh chủng pháo binh Hải Phòng và Hiệp hội Doanh nhân Họ Trần Việt Nam (KV miền Bắc)… Nhưng việc thành lập Hiệp hội Doanh nhân hôm nay mang lại nhiều ý nghĩa to lớn cho sự nghiệp phát triển Doanh nhân Họ Trần nói riêng, cho dòng Họ Trần nói chung. Đây là nền móng đồng thời là “bến đỗ”, là “sân bay” để cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân họ Trần cất cánh. Điều này càng đặc biệt hơn khi ông đã bước sang tuổi “bát tuẩn”.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông được tín nhiệm lắm; Phần vì ông có nhiều cống hiến cho dòng họ, cho xã hội; phần vì ông vẫn đang trực tiếp điều hành nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực tài chính, vận tải biển, Logistics…; phần vì ông là người “mát tay” cả khi xây dựng các hội, hiệp hội.

Gần 12 giờ trưa, hội nghị kết thúc, hội trường rộn tiếng vỗ tay chúc mừng. Những ánh mắt vừa thân thiết vừa phấn khởi; những nụ cười rạng rỡ; những bàn tay nắm chặt. Ngoài trời nắng vàng tươi, gió vờn qua những cành lá, lấp lánh. Nhìn Doanh nhân Trần Vĩnh Hải tin tưởng dảo bước mà đâu đó vọng lại những vần thơ lưu nghĩa nói về ông:

“Nghị lực vẫn sáng bừng trong đôi mắt

Anh nguyện làm nhiều việc thiện cho đời

Sức thanh xuân người lính tuổi đôi mươi

Là động lực giúp niềm tin chiến thắng.”

(Trích thơ: Niềm tin người lính của Nhà thơ Thúy Hồng)

Nguồn: https://doanhnhanhotran.com/cong-tac-hoi/364-2018-07-19-23-45-40.html

Ban Truyền thông

Trả lời