Chiến binh Trần Gia: Hãy trở thành “chúa sơn lâm” để lãnh đạo cả cánh rừng, chứ không như những con cừu luôn tìm nơi an toàn và trốn tránh thất bại!

Chiến binh Trần Gia hãy rèn luyện tinh thần như là những con Sư tử.  Sư tử chính là hiện thân của những người thành công. Mỗi khi bạn dừng lại và nhìn xung quanh, sư tử đã từng bước đạt được mục tiêu trên nấc thang sự nghiệp của mình. Trong khi bạn chỉ là một con cừu bé nhỏ, “tiếng gầm” của họ ngày càng to hơn…

Xã hội chúng ta đang sống ở hiện tại được ví như xã hội của bầy cừu. Mọi người nhạy cảm với mọi thứ. Đó là một thế giới mà mọi người cần không gian an toàn, vì nếu không cảm xúc của họ sẽ bị tổn thương.

Trong cuộc sống, nếu nhân vật A không thích hoặc không thỏa mãn điều gì đó, anh ta sẽ phàn nàn và nghĩ rằng cuộc sống công bằng với tất cả mọi người nhưng trừ anh ta. Và vì thế, nhân vật A sẽ có thói quen đổ lỗi cho người khác thay vì chính bản thân mình. Đó chính là thế giới mà chúng ta dễ dàng nhận thấy ở hiện tại.

Tuy nhiên, sẽ có những “chúa sơn lâm” đứng lên trái ngược với những chú cừu sợ sệt đó. Sư tử chính là hiện thân của những người thành công. Mỗi khi bạn dừng lại và nhìn xung quanh, sư tử đã từng bước đạt được mục tiêu trên nấc thang sự nghiệp của mình. Trong khi bạn chỉ là một con cừu bé nhỏ, “tiếng gầm” của họ ngày càng to hơn.

Tuy nhiên, những “chúa sơn lâm” này cũng từng là những chú hổ con và có lẽ cũng từng là những chú cừu bé nhỏ. Vì thế, nếu bạn không muốn là những kẻ lu mờ, hãy trở thành sư tử để lãnh đạo cả cánh rừng với 10 bước dưới đây.

1. Thức dậy trước khi mặt trời mọc

Mỗi sáng sớm, hầu hết mọi người đều ra khỏi giường và vội vàng đến ngay công ty để kịp giờ làm. Chúng ta mất rất nhiều thời gian để nhập tâm và bắt đầu công việc, và sau đó lại đến thời gian nghỉ ngơi vào buổi trưa. Một buổi chiều trôi qua thật nhanh chóng, chúng ta trở về nhà chỉ với một số lượng nhỏ công việc được hoàn thành trong ngày.

Sư tử luôn đứng dậy trước mặt trời mọc, từ 4-5 giờ sáng. Vì thế, khi bạn thức dậy, sư tử đã hoàn thành nửa ngày công việc của mình.

Kể cả cuối tuần, sư tử cũng không bị cuốn vào những buổi tiệc tùng, nhậu nhẹt. Thay vào đó, họ sẽ tiếp tục công việc của mình hoặc dành thời gian bên cạnh gia đình và người thân.

2. Tắm nước lạnh

Trong khi hầu hết mọi người không dám tắm nước lạnh, thì sư tử tắm hằng ngày. Cho dù 0 hay 30 độ C, họ biết quá trình này không thoải mái nhưng sẽ giúp khỏe mạnh hơn.

Sư tử hiểu rằng nếu có những cách giúp họ mạnh hơn đối thủ, họ sẽ làm. Nước nóng không có lợi bằng nước lạnh bởi nước lạnh có thể giúp giảm căng thẳng và cơ thể khỏe khoắn hơn.

3. Đọc ít nhất 1 giờ mỗi ngày

Đừng sống trong thế giới của những con cừu luôn tìm nơi an toàn và trốn tránh thất bại, hãy trở thành chúa sơn lâm để lãnh đạo cả cánh rừng - Ảnh 1.

Những “chúa sơn lâm” luôn cải thiện bản thân mình mỗi ngày vì họ muốn kết quả ngày hôm nay phải tốt hơn những gì đạt được ngày hôm qua. Vì thế, sư tử đọc 50-60 cuốn sách mỗi năm. Họ đọc sách về mọi lĩnh vực và có kiến thức sâu rộng về thế giới. Sư tử biết rằng nếu muốn trở thành chúa tể muôn loài, họ phải áp dụng được những kiến thức từ sách vở vào cuộc sống.

Trong khi đó, những chú cừu chỉ đọc một cuốn sách mỗi năm. Họ cũng không có thói quen nghe bản tin audio, nghe đài để cập nhật tin tức đang diễn ra trên thế giới.

4. Hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày

Trước khi đi ngủ, sư tử sẽ viết những điều phải hoàn thành được trong ngày hôm sau. Họ đánh số các nhiệm vụ và sẽ biết sáng hôm sau phải thức dậy lúc nào. Khi đặt ra những nhiệm vụ này, nghĩa là chúng ngoài tầm với của sư tử, và vì thế điều đó khiến họ phải nỗ lực đạt được.

Sư tử sẽ không ngủ cho đến khi nhiệm vụ của mình hoàn thành. Để thành công, họ cần phải tạo dựng tính tự giác. 

5. Không lãng phí thời gian

Những chú cừu trên thế giới dành hàng giờ đồng hồ để dán mắt vào điện thoại hoặc TV. Ngược lại, bạn hiếm khi thấy sư tử xem TV trong nhà mình bởi họ không muốn bị cám dỗ.

Thời gian sư tử sử dụng điện thoại thường liên quan đến công việc, kinh doanh. Trong khi phần lớn mọi người đang lãng phí thời gian trên phương tiện truyền thông xã hội, sư tử tăng tốc để hoàn thành mục tiêu đặt ra. Họ ngày càng trở nên nhanh hơn và mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần.

Sư tử luôn hạn chế tối đa việc lãng phí thời gian. Họ không nhận điện thoại trừ khi cần thiết. Sư tử không biết những gì đang xảy ra trên thế giới. Họ tập trung 100% vào quá trình phát triển kinh doanh và làm chủ thế mạnh của mình.

6. Ăn uống lành mạnh

“Chúa sơn lâm” luôn chú ý đến những gì họ đang ăn, trong khi đó cừu ăn mọi thứ trong tầm mắt bởi họ không hiểu rõ chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Vì thế, cừu luôn hứa hẹn mọi chuyện đến ngày mai trong khi sư tử luôn tập trung vào ngày hôm nay.

Sư tử sẽ lên kế hoạch cho bữa ăn của mình theo một lịch trình. Họ biết khi nào nên nghỉ ngơi, ăn uống và luôn tập trung vào việc ăn những thực phẩm duy trì và cung cấp năng lượng cho cơ thể suốt cả ngày. Trái lại, cừu không bao giờ chú ý đến chế độ ăn uống của mình.

“Ăn là điều cần thiết, nhưng ăn một cách thông minh là một nghệ thuật” – La Rochefoucauld

7. Tập thể dục

Là một “chúa sơn lâm”, sư tử luôn tập thể dục hằng ngày cho dù đó là nâng tạ hay cardio. Ngược lại, cừu chẳng bao giờ tập luyện.

Sư tử có chương trình riêng để luyện tập sức khỏe ví dụ như đến phòng tập thể hình và thuê huấn luyện viên. Họ hiểu rằng điều này không chỉ giúp tăng cường tâm trí, mà còn giúp thể chất khỏe mạnh hơn. Không có một vị trí nào mà một con sư tử muốn yếu kém.

8. Thực hiện theo mục đích của riêng mình

Sư tử không muốn làm việc cho người khác. Mỗi người trong chúng ta đều có quan điểm riêng. Trong khi đó, cừu bị tê liệt trong nỗi sợ hãi, bởi nếu họ khác biệt và sai, người khác sẽ đánh giá những điều họ làm.

Đừng sống trong thế giới của những con cừu luôn tìm nơi an toàn và trốn tránh thất bại, hãy trở thành chúa sơn lâm để lãnh đạo cả cánh rừng - Ảnh 3.

Sư tử luôn đi theo giấc mơ của mình, ngay cả khi họ biết điều đó có thể dẫn đến thất bại. Họ muốn dành cả đời để theo đuổi giấc mơ của mình hơn là trở thành một người khác. Mỗi ngày trôi qua, sư tử đang trở nên tốt hơn trong lĩnh vực của mình.

Mọi người trên thế giới này đều biết niềm đam mê của họ là gì. Nó ẩn giấu bên trong chúng ta. Tuy nhiên, những chú cừu nhỏ bé luôn để đam mê mắc kẹt nhưng sư tử biết cách biến chúng trở thành sự thật.

9. Trở thành kẻ máu lửa

Khi những người khác sợ mạo hiểm, sư tử sẽ tận dụng điều này. Họ không chờ đợi thời điểm lý tưởng, lý do là bởi vì không bao giờ có một thời gian hoàn hảo hơn trong hiện tại. Ngược lại, cừu chần chừ trong mọi việc và luôn có xu hướng hứa hẹn hoàn thành nhiệm vụ vào ngày mai.

10. Sợ hãi chính bản thân mình

Có một nhiệm vụ mỗi ngày khiến sư tử sợ hãi. Sư tử có thể thiền trong 20 phút thay vì 10. Họ có thể thực hiện 100 cuộc gọi bán hàng trong một ngày thay vì 50. Họ biết rằng nếu muốn phát triển bản thân, điều quan trọng là phải thoát ra vùng an toàn của chính mình.

Trong khi những con cừu ở nơi an toàn và tự mãn, sư tử đang sợ hãi. Họ muốn gặp thất bại, để học hỏi từ chính thất bại đó. Thế nhưng cừu không dám phá vỡ những thói quen hằng ngày của chính mình. “Chúa sơn lâm” luôn muốn mạo hiểm đến những lãnh thổ mới, những nơi họ chưa từng đặt chân. Họ chinh phục những vùng đất mới và giữ ngai vàng tại những nơi họ đi qua.

Trần Minh Cường Sưu tầm

Trả lời