Hội DNHTHN hưởng ứng phong trào Thể dục đi bộ dưỡng sinh …

Chủ nhật, ngày 14.7.2019, Hội doanh nhân họ Trần Hà Nội đã phối hợp các doanh nghiệp họ Trần đồng tổ chức chương trình phát động phong trào thể dục đi bộ dưỡng sinh với sức khỏe tại O2 Garden Suối 2 Ba vì Hà Nội…

Với mục tiêu hướng dẫn cộng đồng biết cách vận động thể lực và vận động hợp lý, chương trình nhằm giúp mọi người nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh mãn tính không lây, và kéo dài tuổi thọ. 

Theo Tổ chức Y tế thế giới, thiếu vận động thể lực là một trong bốn yếu tố nguy cơ hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. Vận động thể lực đầy đủ sẽ giảm 30% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân; giảm 20-40% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư đại trực tràng và ung thư vú ở phụ nữ; giảm nguy cơ bị trầm cảm, phòng ngừa bệnh loãng xương, cải thiện trí nhớ và giúp kiểm soát cân nặng.

Đặc trưng thời đại công nghệ 4.0 cuộc sống đô thị hóa, hiện đại hóa, tự động hóa…. dẫn đến con người thiếu vận động thể lực trầm trọng.

Việt Nam hiện có khoảng 50% người trưởng thành thiếu vận động thể lực. Đây là một trong những yếu tố nguy cơ làm gia tăng nhanh gánh nặng bệnh mãn tính không lây nhiễm, ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần giảm tuổi thọ của người dân..


Tháng 5.2019, Bộ trưởng bộ Y tế Việt nam phát động chương trình Sức Khỏe Việt Nam với phong trào thể dục đi bộ, mong muốn mỗi một người dân chung tay thực hiện mỗi ngày 10.000 bước, và tập thể dục giữa giờ tại công sở để thay đổi cuộc sống.

Để hiểu rõ chương trình, mời các Anh chị em Hội viên tham khảo những thông tin dưới đây.

Nhân dịp sự kiện này, các anh chị em Hội viên Hội Doanh nhân họ Trần Hà Nội đã có dịp gặp mặt kết nối yêu thương.

Dưới đây là những hình ảnh hoạt động của Hội ngày 14/07/2019:

Thay mặt Ban tổ chức, chị Trần Phúc Ái đã cám ơn toàn thể các anh chị em Hội viên đã bớt chút thời gian nhiệt tình tham gia hưởng ứng phong trào.

 

BAN TRUYỀN THÔNG
TRẦN PHÚC ÁI

Trả lời